เมนูอาหารไทย
อาหารไทย คือ อาหารประจำชาติไทย
เอกลักษณ์วัฒนธรรมการกินที่มีการสั่งสมและถ่ายทอดจากอดีตสู่ปัจจุบัน
อาหารของไทย วัฒนธรรมประจำชาติที่สำคัญของประเทศไทย
จุดเด่นของอาหารไทย
จุดเด่นที่เป็น
เอกลักษณ์ของอาหารไทย คือ รสชาติ
และสมุนไพร อาหารของไทยจะมีรสชาติครบทุกรส เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม และเผ็
ด
และนิยมนำสมุนไพรมาเป็นส่วนประกอบในการปรุงอาหาร เช่น พริก มะนาว ข่า
ตะไคร้ และสมุนไพรอีกมากมาย เป็นต้น
ต้มยำกุ้ง
แกงเขียวหวาน
พะแนงไก่
แกงมัสมั่น
ไก่ผัดผงกะหรี่
เเกงจืด
จิ้มจุ่ม
ข้าวหน้าเป็ด
ไข่เจียวหมูสับ
ข้าวเหนียวหมูปิ้ง
ยำคอหมูย่าง
ไก่ย่าง
ข้าวขาหมู
ข้าวหมกไก่
ข้าวหมูแดง
ข้าวมันไก่
น้ำตกหมู
ลาบหมู
ก๋วยเตี๊ยว
ผัดไทย
ส้มตำไทย
ข้าวผัด
เป็นยังไงหละอาหารไทยน่ากินซะทุกอย่าง อร่อยทุกจาน
ต้องไปลอง พลาดแล้วจะเสียดายหนักมาก
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น